Giải nghĩa về giấc mơ nhìn thấy con cọp

Nếu như trong giấc mơ, bạn thấy mình đang bị một con cọp tấn công thì đó là giấc mơ dự báo những kẻ xấu chuẩn bị hãm hại bạn. Bạn sẽ bị những đối thủ mạnh hơn mình tác động.

Cọp (hổ, sư tử) là những hình ảnh không còn xa lạ với con người. Do đó, đôi khi hình ảnh con cọp cũng dễ dàng đi vào trong giấc mơ của bạn. Vậy mơ thấy cọp có ý nghĩa như thế nào? Bài viết “Nằm mơ thấy con cọp – giải mã thấy con cọp“ sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về vấn đề này.

Cọp là tên gọi khác của Hổ, hùm, kễnh, khái, ông ba mươi hay chúa sơn lâm. Đây là một loài động vật có vú thuộc họ Mèo, một trong 4 loại “mèo lớn” thuộc chiPanthera. Cọp là một đồng vật có vú ăn thịt sống lớn thứ 3 sau gấu trắng và gấu nâu. Cọp thường sinh sống ở những vùng khí hậu nhiệt đới của Châu Á, Châu Phi và châu Mỹ. Trong văn hóa hình tượng con hổ hay Chúa Sơn Lâm đã xuất hiện từ lâu đời và gắn bó với lịch sử của loài người.

Thông thường con hổ được gắn với ý nghĩa sức mạnh, sự oai linh, vẽ đẹp rực rỡ nhưng đầy bí hiểm. Hổ có sức mạnh về cơ thể, đồng thời cả sức mạnh trong tiếng gầm rống rung chuyển núi rừng. Chính điều này đã gây khiếp đảm cho muôn loài và còn là động vật tinh khôn từ đó hổ được người ta tôn lên vị trí Chúa tể của rừng núi và coi hổ là con vật linh thiêng.Trong “bái vật giáo” (tôn giáo tôn thờ những động vật), hình tượng con cọp chiếm giữ một vị trí quan trọng. Cả nhiều nước phương tây và phương đông đều dành cho con cọp những vị trí cao.

Ở nhiều nước phương Đông đã thần thánh hóa loài động vật này với tập tục thờ hổ hay thờ thần hổ đã đi vào tín ngưỡng dân gian của nhiều dân tộc, cộng đồng, tiêu biểu là đạo giáo trung hoa, phật giáo đại thừa và đạo mẫu của người Việt. Và đôi khi trong giấc mơ, bạn sẽ thấy hình ảnh con cọp xuất hiện. Vậy đó là điềm báo gì dành cho bạn?

Giải mã giấc mơ thấy con cọp

Có thể thấy, cọp là một linh vật mang nhiều ý nghĩa văn hóa, tâm linh. Do đó, nó luôn được gắn với những ý nghĩa khác nhau. Nhìn chung, ở mỗi một quốc gia, mỗi vùng miền đều có những cách quan niệm, cách suy nghĩ khác nhau vềgiấc mơ thấy con cọp. Dưới đây là những quan niệm được nhiều người đồng tình nhất để bạn đọc tham khảo:

+ Nếu như trong giấc mơ, bạn thấy mình đang bị một con cọp tấn công thì đó là giấc mơ dự báo những kẻ xấu chuẩn bị hãm hại bạn. Bạn sẽ bị những đối thủ mạnh hơn mình tác động.

+ Nếu bạn nằn mơ thấy mình đánh thắng con cọp thì đó là một điềm báo cho thấy bạn chuẩn bị chiến thắng một cách bất ngờ.

+ Nếu như bạn nằm mơ thấy mình đang cưỡi trên lưng hổ thì điều đó cho biết, thế giới tâm linh của bạn đang có những vấn đề cần phải được tác động.

Nằm mơ thấy con cọp thì nên đánh con gì?

Đã thành một thông lệ bất thành văn, những người có máu me cờ bạc, đềđóm thường rất hồ hỡi với giấc mơ thấy con cọp. Họ quan niệm việc mơ thấy con cọp sẽ gắn với những con số may mắn. Dưới đây là một vài con số để bạn tham khảo:

– Nằm mơ thấy mình bị con cọp tấn công bạn thì đánh số: 51– 57

– Nằm mơ thấy bạn đánh chết con cọp thì đánh số: 36

– Nằm mơ thấy bạn đang làm thịt một con cọp thì nên đánh số: 6

Hi vọng bài viết “Nằm mơ thấy con cọp – giải mã thấy con cọp” trên đây đã giúp độc giả có thêm những hiểu biết thú vị liên quan đến hiện tượng giấc mơ.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *