Giải nghĩa giấc mơ nhìn thấy con gà

Hầu như ai trong số chúng ta cũng đã từng thấy một con gà hoặc ăn gà thường xuyên. Chính vì thế hình ảnh những chú gà cũng dễ dàng đi vào giấc mơ của bạn. Bên cạnh lý do sinh lý này thì việc nằm mơ thấy gà còn là giấc mơ này ẩn chứa nhiều điều bí ẩn đối với cuộc sống của bạn.

Không ai lại không biết đến con gà vì đơn giản đây là loại gia cầm được nuôi và chế biến thành những món ăn phổ thông nhất trong đời sống của con người. Cũng chính vì sự quen thuộc này nên đôi khi hình ảnh chú gà sẽ dễ dàng xuất hiện trọng giấc mơ của bạn. Bài viết “Nằm mơ thấy gà – giải mã giấc mơ thấy con gà“ sẽ giúp chúng ta hiểu hơn những bí ẩn của giấc mơ thấy con gà.

Hình ảnh chú gà trong giấc mơ của bạn

Gà là gia cầm được nuôi phổ biến ở nhiều quốc gia. Nó có tên khoa học là Gallus gallus domesticus. Tại nước ta, loại gia cầm này được biết đến với các tên gọi như Ga, Kha, Qué…Các nhà sinh vật học cho rằng gà có nguồn gốc từ loài chim hoang dã ở Ấn Độ và loài gà rừng lông đỏ nhiệt đới ở vùng Đông Nam Á. Trong thế giới loài chim, gà là loài vật có số lượng áp đảo nhất với 24 tỉ cá thể. Gà được thuần hóa để làm gia cầm lấy trứng và thịt, lông phục vụ nhu cầu ăn uống và làm đẹp của con người từ hàng triệu năm nay. Ngoài ra, ngành chăn nuôi gà trở thành một trong những ngành kinh tếmũi nhọn ở nhiều quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho toàn thếgiới.

Hầu như ai trong số chúng ta cũng đã từng thấy một con gà hoặc ăn gà thường xuyên. Chính vì thế hình ảnh những chú gà cũng dễ dàng đi vào giấc mơ của bạn. Bên cạnh lý do sinh lý này thì việc nằm mơ thấy gà còn là giấc mơ này ẩn chứa nhiều điều bí ẩn đối với cuộc sống của bạn.

Giải mã giấc mơ thấy con gà

Có thể thấy, gà là một linh vật mang nhiều ý nghĩa văn hóa, tâm linh. Trong văn hóa nói chung thì hình ảnh con gà là biểu tượng của sự siêng năng, lanh lợi nhưng cũng hấp tấp, nóng vội. Nhìn chung, ở mỗi một quốc gia, mỗi vùng miền đều có những cách quan niệm, cách suy nghĩ khác nhau vềgiấc mơ thấy con gà. Dưới đây là những quan niệm được nhiều người đồng tình nhất để bạn đọc tham khảo:

+ Nếu như trong giấc mơ, bạn thấy mình đang bị một đàn gà tấn công thì đó là giấc mơ dự báo những kẻ xấu chuẩn bị hãm hại bạn. Hãy cẩn thận hơn trong cuộc sống và công việc.

+ Nếu bạn nằn mơ thấy mình đang ăn thịt gà thì điều đó chứng tỏ bạn sắp đạt được một hợp đồng làm ăn khá lớn.

+ Nếu như bạn nằm mơ thấy đàn gà của nhà mình bổng dưng lăn ra chết thì đó là điềm báo cho biết bạn sắp gặp phải khó khăn trong việc buôn bán.

Nằm mơ thấy con gà thì nên đánh con gì?

Đã thành một thông lệ bất thành văn, mỗi khi mơ thấy con gà thì những người có máu me cờ bạc, đềđóm tlại đua nhau đánh đề và chơi lô. Họ gắn hình ảnh con gà trong giấc mơ với rất nhiều những con số khác nhau. Tất nhiên những quan niệm nay không có tính chất khoa học mà chỉ là quan niệm được nhiều người đồng thuận. Dưới đây là một vài con số để bạn tham khảo:

– Nằm mơ thấy một đàn gà tấn công bạn thì đánh số: 56– 57

– Nằm mơ thấy con gà nhà bạn bị hàng xóm bắt trộm thì đánh số: 16

– Nằm mơ thấy bạn đang làm thịt gà thì nên đánh số: 45

– Nằm mơ thấy bạn đang ăn thịt gà thì đánh số 63

Những quan niệm trên – như đã nói hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Để biết được điều những quan niệm trên có đúng hay không, hãy chờ và chiêm nghiệm xem nhé. Hi vọng bài viết “Nằm mơ thấy gà – giải mã giấc mơ thấy con gà” trên đây đã giúp độc giả có thêm những hiểu biết dân gian thú vị.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *